Hotline: 0932781469

Mũ bảo hộ – trang bị cần thiết cho quần áo công nhân

Ngoài bộ quần áo công nhân mặc trên người, các công ty cũng nên trang bị cho nhân viên của mình một chiếc mũ bảo hộ lao động, nhất là những mẫu áo đồng phục công nhân xây dựng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại mũ bảo hộ khác nhau nhưng chất lượng thì không được đảm bảo. Một vài tiêu chí sau sẽ giúp bạn sở hữu được những chiếc mũ bảo hộ lao động chất lượng nhất, đừng bỏ qua nhé!

quần áo công nhân

Khi mua mũ bảo hộ cho các mẫu áo đồng phục công nhân lao động bạn cần quan sát kỹ tất cả các bộ phận từ vỏ mũ, đai mũ đến quai mũ xem có vết trầy hay không. Bạn nên dùng tay xoa nhẹ lên mũ bảo hộ nếu cảm thấy không được trơn nhẵn thì rất có thể mũ bảo hộ đã được sử dụng hoặc đã từng bị va đập. Nếu chẳng may công nhân của bạn bị tai nạn thì chiếc mũ chất lượng thấp sẽ không thể bảo vệ được cho họ.

quần áo công nhân

Thời gian sử dụng của mũ bảo hộ cũng nên được chú ý kỹ. Thông thường hạn sử dụng tối đa là 5 năm, nếu trên vỏ mũ có ghi hạn từ 5-7 năm thì cũng chỉ là những thông tin quảng cáo của nhà sản xuất mà thôi.

Quai mũ bảo hộ cũng cần phải được kiểm tra xem có thể nới ra thu vào hay không? Có thể cài trơn tru được hay không? Nếu công nhân đội mũ mà không cài được quai, không thu nới được thì cũng chẳng có tác dụng gì.

quần áo công nhân

Cần giữ gìn mũ bảo hộ sạch sẽ sau khi sử dụng để sử dụng được lâu hơn và tiết kiệm chi phí. Bảo quản mũ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mũ bảo hộ.

Việc chọn lựa mũ bảo hộ đi kèm với quần áo công nhân là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho công nhân. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm để chọn lựa trang thiết bị đi kèm quần áo công nhân.