Hotline: 0932781469

Một số tiêu chí chọn may đồng phục công sở

Không chỉ thể hiện tính đồng nhất chuyên nghiệp, đồng phục công sở còn là bộ mặt của thương hiệu, công ty. Vậy làm cách nào để chọn may đồng phục công sở thể hiện được tất cả các điều trên?

Cùng công ty đồng phục Lâm Du Yên  tìm hiểu ngay một số tiêu chí chọn may đồng phục công sở nhé!

tieu chi may dong phuc cong so

1: Phù hợp với mục đích sử dụng và môi trường làm việc

Tùy vào môi trường làm việc và mục đích sử dụng các doanh nghiệp cần phải sáng suốt lựa chọn cho mình những bộ đồng phục thích hợp.

Giả dụ trong các ngành liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường, công nhân xí nghiệp, bạn không thể chọn đồng phục là những bộ váy áo quá dài hay quá ngắn và có chi tiết cầu kỳ, hoặc có độ co bó, ôm sát cơ thể và ngược lại.

2: Thiết kế và màu sắc phải phù hợp với thương hiệu

Để có thể quảng bá hình ảnh của công ty đến khách hàng một cách trọn vẹn, trước hết các doanh nghiệp cần phải đảm bảo các thiết kế và màu sắc của đồng phục đó phải thật phù hợp và thống nhất với thương hiệu của nó.

mẫu áo thun đồng phục đẹp

mau thiet ke dong phuc

Ví dụ:

Nhóm dịch vụ ngân hàng, thẩm mỹ: màu xanh thường mang lại cảm giác đáng tin cậy, gây nhiều thiện cảm.

Nhóm ngành luật pháp, nhà nước: màu trắng – đen thường có cảm giác táo bạo, quyền uy và cổ điển.

Nhóm ngành về thực phẩm, quán ăn: màu đỏ hoặc vàng thường tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác…

3: Tính tiện dụng

Hầu hết nhân viên đi làm đều không cảm thấy ưa thích mặc đồng bộ một loại trang phục cho tất cả các ngày trong tuần, vì thế khi chọn may đồng phục công sở các doanh nghiệp cần chú ý tạo ra tính tiện dụng để kích thích sự hứng thú cho người mặc.

các mẫu áo sơ mi công sở nữ đẹp

Như, bạn cần biết nhân viên mình có nhu cầu thế nào về trang phục, đẹp, trang nhã phù hợp với mọi môi trường trong và ngoài công ty. Đồng thời, trang phục đó phải mang lại cho chính người mặc nó cảm giác tự tin và hãnh diện.

4: Phù hợp với thời tiết

Tùy vào thời tiết và các mùa trong năm, đồng phục công sở cần phải linh động thay đổi và không cố định, để tạo ra hứng thú cho các nhân viên đồng thời bảo đảm các công dụng chính của trang phục: bảo vệ cơ thể – giữ ấm – làm mát – làm đẹp cho con người.

5: Chất liệu phù hợp

Tùy vào đặc thù từng ngành nghề mà chất liệu may đồng phục cũng cần linh động sao cho phù hợp, như:

may đồng phục đẹp

Mẫu vải may đồng phục

Các ngành nghề liên quan đến vệ sinh môi trường, cơ khí, y tế: quan trọng nhất là đồng phục phải đảm bảo được độ bền chắc, co dãn, khô thoáng và bảo vệ được cơ thể với các tác nhân bên ngoài. Vải kaki sẽ là lựa chọn tốt nhất cho đồng phục các ngành nghề này.

Các ngành nghề liên quan đến phục vụ, chăm sóc khách hàng, PG…thường có đặc tính giao lưu và vận động nhiều, nên đồng phục cần phải thoáng, co dãn tốt, các loại thun chính là lựa chọn hàng đầu trong các quyết định.

Tóm lại, để có thể mang đến cái nhìn thiện cảm cho các đối tác và khách hàng tiềm năng từ các đồng phục công sở thì 5 tiêu chí mà Công ty Lâm Du Yên  vừa nêu ra trên đây là việc các doanh nghiệp nhất định phải chú ý và thực hiện.

Chúc bạn thành công!