Hotline: 0932781469

In hay thêu đồng phục, bạn nên chọn thế nào?

Ngày nay đồng phục không mang tính chất bắt buộc kỷ luật mà hơn hết nó đã trở thành bộ mặt thương hiệu thể hiện tính chuyên nghiệp đồng nhất và đoàn kết tự giác của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Để có được đồng phục đẹp lại vừa ý đây là chuyện không hề đơn giản, trong đó vấn đề in hay thêu cũng là một bài toán đau não. Cùng Lâm Du Yên xem qua vài gợi ý cho việc in hoặc thêu đồng phục, bạn nên chọn thế nào nhé.

1. Tùy vào chất liệu vải

Thật ra vấn đề bạn chọn cách in hay thêu phụ thuộc nhiều vào chất liệu vải mà bạn chọn để may đồng phục. Thông thường, người ta thường chọn in cho các loại vải thun, còn lại thì thêu tay hoặc máy.

2. Kích thước và độ chi tiết của các họa tiết, logo
Một lưu ý nữa chính là kích thước và độ chi tiết của các họa tiết – logo –slogan trên đồng phục. Bởi, dù công nghệ tiên tiến tới đâu, tay nghề thợ thêu cao siêu đến mức nào thì vẫn không thể đảm bảo độ chính xác hoàn hảo cho tất cả các bộ đồng phục có kích thước quá bé, chi tiết chằng chịt hoặc quá phức tạp. Trong những trường hợp như thế, in là phương pháp tối ưu hơn cả.

in thêu đồng phục

3. Tùy vào tính chất công việc và phong cách doanh nghiệp
Như đã nói bên trên, đồng phục còn là bộ mặt – công cụ quảng cáo maketing hiệu quả cho một tổ chức hay doanh nghiệp. Nếu không lựa chọn khéo léo bạn sẽ dễ đánh mất thiện cảm của người đối diện, cũng như mất đi khả năng kết nối thương mại và nhiều mối quan hệ xã hội khác.
Ví dụ, khi bạn bước đến một văn phòng luật, bỏ qua các bước tác phong, chuyên môn kinh nghiệm, thay vào đó đập vào mắt bạn là các nhân viên mặc áo phông in họa tiết lớn, màu sắc rực rỡ thay vì các kiểu đồng phục mang tính nghiêm túc, chỉnh chu có thêu logo trên ngực áo, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

4. Các loại in đồng phục:
In lụa
+ Đây là loại in vải truyền thống
+ Ưu điểm: Có thể in được trên nhiều loại vải, chủ động được màu sắc, giá thành thấp, in được số lượng nhiều.
+ Nhược điểm: Bản in lụa thường có độ sắc nét thấp, phải tốn nhiều khâu chuẩn bị và in ấn mới ra được thành phẩm.

In chuyển nhiệt
+ Là loại in hiện đại ứng dụng trên nhiều lĩnh vực chứ không riêng trên vải, như in thủy tinh, cườm đá…
+ Ưu điểm: Chi phí thấp khi in nhiều, có thể in trực tiếp lên vải một cách dễ dàng, hình ảnh sắc nét, bền màu không lo bong tróc.
+ Nhược điểm: Các chi tiết chỉ đẹp khi được in trên vải màu sáng, khi kéo giãn quá mức hình ảnh có thể bị vỡ, yêu cầu mẫu in phải là file gốc fullsize, không thể cân chỉnh màu sắc, không in số lượng ít vì giá thành có thể tăng.

In kỹ thuật số:
+ Đây là loại công nghệ mới nhất tại Việt Nam.
+ Ưu điểm: Hình ảnh in rõ nét, màu sắc trung thực, có thể cân chỉnh màu sắc tùy ý, kéo dãn không lo rạn họa tiết, in trên được mọi chất liệu vải và màu sắc khác nhau.
+ Nhược điểm: Giá thành cao chỉ in số lượng nhiều, yêu cầu mẫu in phải fullsize.

5. Các loại thêu đồng phục
Thêu thủ công
+ Đây là loại thêu tay truyền thống hoặc các loại máy thêu gia đình.
+ Ưu điểm: thêu thủ công có kỹ thuật pha màu giống thật và nhuyễn hơn, đường chỉ thêu gọn gàng.
+ Nhược điểm lớn nhất của thêu thủ công là chậm, hơn nữa kỹ thuật mỗi người khác nhau nên độ giống nhau 100% thì khá khó, giá thành cao.

Thêu công nghiệp
+ Là loại thêu hiện đại được sử dụng nhiều trong công nghiệp
+ Ưu điểm: nhanh – nhiều – giống nhau và chuyển màu khá mượt, giá thành thấp.
+ Nhược điểm: kỹ thuật giấu chỉ thô hơn thêu thủ công do phần nhiều điều khiển bằng phần mềm.

Nói chung, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn in hay thêu lên đồng phục. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên lamduyen.com.vn để có thêm nhiều gợi ý hay ho cho mình nhé.