Hotline: 0932781469

May áo sơ mi đồng phục cho tạp vụ, nên hay không nên?

Ngày nay, trên tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, tính từ “chuyên nghiệp” luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Ngoài tính chuyên nghiệp trong tác phong làm việc và đạo đức nghề nghiệp, đồng phục cũng là một khía cạnh khác để thể hiện sự đáng tin cậy của một doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp có nhân viên khoác trên mình những bộ đồng phục công sở có kiểu dáng đẹp, lịch sự và tiện lợi với công việc của mình thì doanh nghiệp đó xem như đã nắm được hơn một nửa thiện cảm của khách hàng và đối tác. Nhưng đồng phục sơ mi công sở giờ đây không chỉ dành cho những vị sếp lớn hay các nhân viên mà giờ đây còn hướng tới đối tượng tạp vụ. Câu hỏi được đặt ra lúc này chính là “Có nên may áo sơ mi đồng phục cho tạp vụ?”. Hãy cùng Lâm Du Yên đi tìm câu trả lời cho bài toán này nhé.

Để biết mình có nên may áo sơ mi đồng phục cho tạp vụ hay không, các doanh nghiệp nên suy xét đến tính tiện lợi để phù hợp với đặc tính công việc của tạp vụ và phù hợp với hình ảnh thương hiệu. Các nhân viên tạp vụ thường phải làm những công việc dọn dẹp nặng nhọc tốn rất nhiều sức lực và ra nhiều mồ hôi. Nếu bạn là doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là nhà hàng, khách sạn 5 sao cao cấp, tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ được đánh giá rất cao, thì việc may áo sơ mi đồng phục cho tạp vụ là hết sức cần thiết. Bởi áo sơ mi với kiểu dáng thanh lịch đặc trưng luôn luôn ghi được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng và đối tác.

may áo sơ mi đồng phục

Tuy nhiên, chất liệu vải kate thường dùng để may áo sơ mi đồng phục lại ít thấm mồ hôi, độ co dãn kém, mau sờn cũ và nhân viên tạp vụ sẽ phải tốn kha khá tiền bạc và công sức vào việc giặt ủi đồng phục của mình. Do đó bạn hãy chọn chất liệu vải khác thoáng mát hơn, có độ co dãn, thấm hút mồ hôi tốt để thuận tiện cho nhân viên hoạt động.

may áo sơ mi đồng phục

Doanh nghiệp cũng nên chú ý đến kiểu dáng khi may áo sơ mi đồng phục cho tạp vụ. Nên chọn kiểu dáng áo đơn giản, họa tiết không quá cầu kỳ. Màu sắc cũng nên là những màu không quá nổi bật, xu hướng là những tone màu ấm như màu kem, màu vàng dành cho nhân viên tạp vụ ở nhà hàng, hay những tone màu nhạt cho tạp vụ văn phòng, bệnh viện hoặc màu xanh đen phối cùng màu trắng cho khách sạn,…

 

Để được tư vấn thêm, các doanh nghiệp có thể liên hệ với Lâm Du Yên. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể chọn cho nhân viên tạp vụ của mình một bộ đồng phục đep và tiện lợi nhất.